Tìm hiểu cổng nhà đẹp đơn giản mà sang trọng

Thiết kế cổng nhà là điều bắt buộc phải làm khi xây dựng nhà cửa bởi cổng nhà đóng vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Hiện nay có rất nhiều mẫu cổng nhà đẹp, hiện đại và sang trọng mà bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Giới thiệu: 3 lưu ý quan trọng khi chọn mẫu cổng nhà đẹp đơn giản, hiện đại

Nguyên tắc thiết kế cổng nhà đẹp hợp phong thủy

Cổng nhà chính là bộ mặt của toàn ngôi nhà, do đó nó cần được thiết kế một cách cẩn thận, phù hợp với phong thủy để có thể làm con đường dẫn dắt vượng khí lưu thông vào trong ngôi nhà của bạn, từ đó đem lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Những nguyên tắc thiết kế cổng nhà đẹp sau đây bạn cần nắm rõ:

1. Vị trí đặt cổng nhà không bị xung đột với môi trường

Vị trí đặt cổng nhà là vô cùng quan trọng đối với phong thủy. Cổng nhà cần phải được đặt ở vị trí thu hút vượng khí tốt đẹp để dẫn dắt vào trong nhà. Ngoài ra, cần tránh đặt cổng nhà tại nơi đối diện với nơi giao cắt của giao thông, đối diện cây cổ thụ ngoài đường, đối diện cột điện,… bởi các vị trí này thường thu hút tà khí, những điều không tốt cho gia chủ.

2. Cổng nhà cần phải cân đối với ngôi nhà

Một cổng nhà đẹp là phải cân đối với tổng thể thiết kế của cả ngôi nhà. Do đó khi thiết kế cần chú ý đến kích thước của cổng cũng như vị trí đặt cổng sao cho phù hợp và cân đối nhất. Tránh trường hợp nhà to rộng lại thiết kế cổng nhỏ bé và ngược lại.

3. Không thiết kế theo kiểu “kín cổng cao tường”

Khi thiết kế cổng nhà, nhiều người có tâm lý muốn an toàn nên thường hay làm cổng cao, to, kín đáo để đảm bảo không có người ngoài đột nhập vào trong được. Tuy vậy điều này sẽ vô tình gây cản trở vượng khí lưu thông, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình theo như phong thủy. Vậy nên khi thiết kế cổng nhà đẹp cần có những khoảng hở hợp lý để giúp thông thoáng hơn.

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các loại cây có khả năng leo bám xung quanh vị trí cổng nhà khiến cản trở và ảnh hưởng đến phong thủy.

4. Không thiết kế cổng nhà nhỏ với lối đi vào hẹp

Cổng nhà nhỏ với lối đi vào quá hẹp sẽ gây cản trở đến sự lưu thông vượng khí và tài lộc đến cho gia chủ. Vậy nên khi thiết kế cần phải làm cổng rộng rãi, phù hợp với bố cục tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Hơn nữa, lối đi từ cổng cho đến cửa nhà cũng nên làm rộng rãi, không bị bó hẹp, nên uốn lượn để giúp tránh xung đột với cảnh quan xung quanh.

Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn

Những mẫu cổng nhà đẹp sau đây ở nông thôn được rất nhiều người sử dụng bởi kiểu dáng phong phú mà đơn giản, ít tốn kém nhưng vẫn góp phần giúp tổng thể căn nhà trở nên sang trọng hơn.

Mẫu cổng nhà đẹp 4 cánh

Cổng nhà 4 cánh hiện nay cũng là loại thiết kế đang được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho căn nhà của mình. Những mẫu thiết kế này thường sử dụng đối với những loại cổng nhà kích thước lớn cho nên chi phí thi công và lắp đặt không hề rẻ.

Tìm hiểu thêm: 11 Mẫu cổng nhà đẹp đơn giản và cực chất

Cách chọn phương hướng và màu sắc cho cổng nhà

1. Về phương hướng đặt cổng nhà

Theo như phong thủy, cổng nhà là nơi sinh khí đi vào, do đó chọn hướng đặt cổng nhà cũng quan trọng như chọn hướng nhà.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim: Thì không nên xây cổng nhà hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc ngũ hành Hoả. Mà Hoả xung khắc Kim cho nên không tốt cho gia chủ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc: thì không nên xây cổng nhà hướng Tây – Tây Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc ngũ hành Kim. Mà Kim khắc Mộc do đó sẽ không tốt đối với gia chủ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thuỷ: thì không nên xây cổng nhà ở hướng Đông Bắc – Tây Nam. Bởi theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc ngũ hành Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên sẽ không có lợi cho gia chủ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hoả: thì không nên xây cổng nhà ở hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc ngũ hành Thuỷ. Mà Thuỷ lại khắc Hỏa do đó sẽ không tốt cho gia chủ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ: thì không nên xây cổng nhà ở hướng Đông – Đông Nam. Bởi hai hướng này thuộc ngũ hành Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ do đó không tốt cho gia chủ.

2. Về màu sắc, chất liệu cho cổng nhà

Việc chọn vật liệu, màu sắc và kiểu dáng cho cổng nhà đẹp là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến ngũ hành trong phong thủy. Khi chọn lựa bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Gia chủ thuộc mệnh Thổ: Nên chọn cổng nhà có màu vàng nâu với hình dáng vuông, chữ nhật vững chắc và có tường rào bằng gạch đá bao bọc hai bên

Gia chủ thuộc mệnh Kim: Nên chọn cổng nhà có màu bạc hoặc trắng có dạng hơi cong mềm mại, bằng inox là tốt nhất.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy: Nên chọn cổng nhà có màu đen hoặc có màu xanh nước biển, cổng nhà được trang trí bởi các họa tiết uốn lượn.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế cổng biệt thự cho nhà biệt thự

Gia chủ thuộc mệnh Mộc: Nên chọn cổng nhà dạng kim loại sơn giả gỗ, hoặc là cổng gỗ kết hợp với các họa tiết cành hoa và lá hoa.

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Nên chọn cổng nhà có màu đỏ, vàng với nhiều góc được thiết kế sắc cạnh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *