Lưu ý khi lựa chọn cổng nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy chính thống là một bộ môn khoa học chứ không phải tín ngưỡng hay mê tín dị đoan như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nếu biết cách vận dụng đúng, phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đó là lý do mà ngày nay hầu hết chúng ta đều rất xem trọng vấn đề này khi xây nhà. Bài viết này sẽ để giới thiệu đến các bạn chủ đề cổng nhà đẹp theo phong thủy

Giới thiệu: Mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn

Cách chọn thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà cần tuân theo những nguyên tắc về phong thủy nếu không dễ gây cản trở luồng khí tốt vào nhà, cản trở vận may và tài lộc. Cổng nhà là nơi đón sinh khí trước tiên, sau đó luân chuyển và sân tiếp theo sẽ vào nhà qua cửa chính và cửa phụ.  Vì vậy để chọn cổng nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy bạn cần tuân theo những nguyên tắc dưới đây:

Chọn mẫu cổng nhà đẹp theo phong thủy, không quá kín cổng cao tường

Một số gia chủ thích chọn cổng kín và cao vì muốn đảm bảo an toàn và giúp gia đình sinh hoạt thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt phong thủy thì cổng nhà như vậy làm tù hãm luồng khí xấu, cản trở luồng khí tốt vào nhà. Hãy chọn những mẫu cửa thiết kế có lỗ hở.

cổng nhà đẹp theo phong thủy

Cửa thiết kế có lỗ hở giúp căn nhà của bạn đón được nhiều sinh khí hơn

Nếu bạn muốn chọn cửa kín thì nên chọn mẫu cửa có thiết kế kín phía dưới, phía trên vẫn có khe nhỏ thay vì kín mít từ trên xuống dưới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa đẹp đáp ứng được tiêu chí này. Thêm một lưu ý nữa là trước cổng không nên để cây cối rậm rạp, che khuất tầm nhìn. Tránh trồng cây có tán rộng hay để cây cổ thụ trước cổng.

mẫu cửa cổng đẹp hiện đại

Mẫu cổng đẹp vừa sang trọng vừa hợp phong thủy

Tìm hiểu thêm: Cửa cổng sắt trượt ngang là gì?

– Đừng thiết kế cổng quá hẹp

Cổng cần thiết kế tương xứng và cân đối với cửa nhà.  Lối vào cổng nên thiết kế rộng rãi. Vì lối vào hẹp không chỉ tạo sự bức bí, mất đi sự thông thoáng, sang trọng của ngôi nhà mà còn làm hẹp đường đi của vận khí. Trong trường hợp không thể làm cổng rộng hơn thì nên chọn mẫu cổng đơn giản, thiết kế có nhiều khe hở để tạo cơ hội cho sinh khí đi vào sân nhà.

cổng sắt đẹp cửa cổng sắt hộp

Cổng nhà rộng rãi, tương xứng với cửa nhà tạo thành một đường thẳng là đẹp nhất

Cổng nhà có thể đồ sộ, có thể đơn giản nhưng nhất thiết phải được lắp đặt chỉnh chu, cẩn thận, đóng mở dễ dàng. Không để những vận cản trước cổng, cát sỏi xi măng sau khi xây dựng phải dọn ngay. Thiết kế cửa cổng và nhà nên tương xứng, tránh tình trạng râu ông nọ chắp cằm bà kia. Như vậy xét về yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc hay trong phong thủy đều không tốt.

Chọn chất liệu cổng chắc chắn, bền lâu

Hạn chế thay cổng thường xuyên như vậy sẽ làm cho vận khí của gia đình bất ổn. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn những bộ cổng được làm từ những chất liệu bền và chắc chắn như: sắt, inox, nhôm hay các loại gỗ có độ cứng cao, không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của môi trường.

cửa cổng đẹp chắc chắn

Chọn cổng đẹp với chất liệu chắn chắn, bền lâu

Xem thêm: Mách nhỏ nơi làm cổng sắt đẹp

Cách chọn hướng cổng đẹp hợp phong thủy

Không chỉ thiết kế của bộ cổng mà hướng của cổng cũng rất quan trọng xét theo khía cạnh phong thủy. Có hai cách để chọn hướng cổng nhà là chọn theo ngũ hành và chọn theo bát trạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *