Giải đáp thắc mắc: Cửa nhà nên mở ra hay mở vào mới hợp phong thủy?

Đối với nhiều gia chủ, nhất là những người hoạt động làm ăn kinh doanh lớn, cánh cửa không chỉ là một bộ phận đơn thuần của ngôi nhà mà còn mang yếu tố phong thủy. Chính lý do đó mà các yếu tố tác động đến cửa nhà luôn được quan tâm.Bên cạnh kiểu dáng hay độ lớn,cửa nhà nên mở ra hay mở vào cũng là vấn đề được đặt ra.

Cửa nhà nên mở ra hay đóng vào

Cửa nhà nên mở ra hay đóng vào?

Cửa là phần phân chia hai không gian là gia đình nhỏ của bạn và xã hội ngoài kia, nói dưới góc độ của các nhà nghiên cứu về phong thủy thì đây là con đường dẫn khí vượng. Do vậy mà từ xưa đến nay, việc xây dựng cổng nhà luôn được chuẩn bị và xây dựng vô cùng cẩn trọng.

 Cửa nhà bảo đảm an toàn

Cửa nhà bảo đảm an toàn

Cửa nhà nên mở ra hay mở vào có quan trọng với gia chủ?

Nhiều người giữ trong đầu suy nghĩ cửa nhà nên mở ra hay mở vào thì cũng như nhau, đây là một lối quan niệm vốn cùng sai lầm. Trong một ngôi nhà không thể không có cửa để mọi người ra vào mà còn như “cánh cổng” giúp ngôi nhà có thể lãnh hội khí vận tốt, giúp cho mọi việc gia đạo được thuận buồm xuôi gió.

Cửa nhà hợp phong thủy

Cửa nhà hợp phong thủy

Cửa nhà thông dụng hiện nay

Cửa nhà thông dụng hiện nay

Đó là lý do khiến nhiều người không ngại chi một số tiền lớn để sở hữu để đem đến cho ngôi nhà những cánh cửa phù hợp.Vậy trong việc chọn lựa cần phải lưu ý những gì? Và làm sao cánh cửa vừa hợp phong thủy nhưng vẫn giữ được sự tươi mới?

Thiết kế cửa nhà tinh tế

Thiết kế cửa nhà tinh tế

Các nguyên tắc khi chọn lựa cửa nhà

Không chỉ việc cửa nhà nên mở ra hay mở vào mới ảnh hưởng đến nguồn sinh khí của ngôi nhà mà những yếu tố bổ trợ như kích thước, màu, thiết kế cũng đóng những vai trò vô cùng đặc biệt. Nếu bạn có thể sử dụng kết hợp những nguyên tắc sau đây, chắc chắn ngôi nhà sẽ đem đến cho bạn nhiều sự may mắn.

Các thiết kế cửa nhà phổ biến

Các thiết kế cửa nhà phổ biến

Thiết kế cửa nhà đẹp

Thiết kế cửa nhà đẹp

Màu sắc phủ lên cửa

Từ xưa đến nay trong quan niệm của người Việt Nam, màu sắc sẽ tác động không nhỏ đến vận mệnh của một con người. Dựa theo sao chiếu mệnh hoặc hướng xây dựng mà người ta có những lựa chọn màu sắc thích hợp với ngôi nhà. Những màu thông dụng thường toát lên sự tươi mới.

Mẫu cửa giả gỗ sang trọng

Mẫu cửa giả gỗ sang trọng

Mẫu cửa giả gỗ bắt mắt

Mẫu cửa giả gỗ bắt mắt

Độ lớn của cửa

Theo quan điểm của những người tìm tòi cũng như hiểu rõ về phong thủy thì độ lớn cửa cửa nhà là yếu tố tác động lớn đến vận khí của gia chủ bên cạnh việc cửa nhà nên mở ra hay mở vào. Một ngôi biệt thự cao lớn nhưng lại được xây dựng một cách cửa nhỏ thì sẽ không thể đem đến vận tốt, tương tự với những ngôi nhà nhỏ sở hữu cửa quá lớn.

Mẫu cửa nhà thu hút

Mẫu cửa nhà thu hút

Thiết kế cửa nhà vô cùng sang trọng

Thiết kế cửa nhà vô cùng sang trọng

Mặt khác, việc độ lớn cửa cửa nhà không hài hòa cũng gây ra nhiều bất tiện cũng như gây mất thẩm mỹ, khiến cho căn nhà của bạn khi nhìn vào sẽ mất cân đối. Bạn có thể tham khảo kích thước của một cánh cửa tối thiểu để từ đó ước tính sao cho thật vừa vặn với ngôi nhà của mình. Mối liên hệ giữa các cánh cửa trong nhà cũng nên được để tâm, kích cỡ của cửa chính không bao giờ được phép nhỏ hơn các cửa còn lại.

Cổng tự động tích hợp các thiết bị chống trộm tốt
Thiết kế cửa nhà vô cùng đa dạng

Cửa nhà nên mở ra hay mở vào?

Cửa là nơi đem đến cho những người sống dưới mái nhà sự may mắn trong mọi sự cũng như tài lộc trong kinh doanh buôn bán bởi nó sẽ thu hút các nguồn khí tốt từ đất trời. Vậy nên theo lời khuyên của các chuyên gia về phong thủy, cửa nhà nên mở vào thay vì mở ra.

Cửa nhà có nhiều mẫu để lựa chọn

Cửa nhà có nhiều mẫu để lựa chọn

Vấn đề cửa nhà nên mở ra hay mở vàomột thời gian đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Thế nhưng, trong một số trường hợp bất khả kháng như không gian không cho phép thì bạn vẫn có thể xây dựng tùy ý. Nhưng việc tiện lợi hơn vẫn nghiêng về việc để cửa mở ra bởi bạn sẽ dễ dàng trang trí được cây xanh hút vận khí, hay đơn giản chỉ là có người ghé thăm nhà, việc mở cửa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cửa nhà bền đẹp cho ngôi nhà tươi sáng

Cửa nhà bền đẹp cho ngôi nhà tươi sáng

 Cửa nhà hiện đại cho ngôi nhà sự tươi mới

Cửa nhà hiện đại cho ngôi nhà sự tươi mới

Bạn cũng nên lưu tâm một điều cực kỳ quan trọng là không được bày trí những vật ô uế trước cửa để ngăn nó cản trở việc hấp thu vận khí hay thậm chí là thu hút nguồn năng lượng xấu. Khi trồng cây bạn cũng nên chọn những cây hợp phong thủy và tuyệt đối không được để nó khô héo.

Back to Top