Những yếu tố quyết định một cổng nhà đẹp

Cổng nhà đẹp không chỉ mang đến cái nhìn thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn chứa nhiều yếu tố phong thủy giúp cho ngôi nhà của bạn luôn hạnh phúc.

cổng nhà đẹp

Cổng nhà đẹp

1.Màu sắc của một cổng nhà đẹp

Bạn cần nhìn vào thiết kế nhà, thiết kế vườn để quyết định màu sắc cho cánh cổng này. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sắc cho cổng nhà thì có nhiều yếu tố chi phối như:

a.Sở thích khi lựa chọn màu sắc cho cổng nhà đẹp

Lựa chọn màu sắc cổng nhà theo sở thích

Lựa chọn màu sắc cổng nhà theo sở thích

Khi bạn thích một màu nào đó, bạn thường muốn lựa chọn cho mình những vật dụng mang màu đó. Và tất nhiên, khi thiết kế cổng nhà thì bạn cũng mong muốn cổng nhà mang màu sắc mà bạn thích.

b. Yếu tố phong thủy

Lựa chọn cổng nhà đẹp theo phong thủy

Lựa chọn cổng nhà đẹp theo phong thủy

Tuy nhiên, chỉ thích thôi thì chưa đủ để quyết định màu sắc cho cổng nhà bạn. Hơn đó nữa là yếu tố phong thủy. Màu của cổng phải phù hợp với màu của ngôi nhà, phải hợp với vận mệnh của gia chủ và đem đến nhiều điều may mắn. Yếu tố phong thủy khi chọn màu cổng nhà cũng mang tính quyết định rất nhiều. Có thể bạn không tin vào tâm linh nhưng chắc chắn phải tìm hiểu về phần màu sắc này.

2. Kích thước của một cổng nhà đẹp

Để quyết định đó có phải là một cổng nhà đẹp hay không thì chúng ta cũng nên nhìn vào yếu tố kích thước của chiếc cổng.

Kích thước cổng nhà đẹp

Kích thước cổng nhà đẹp như thế nào?

Nếu phần kích thước này không đạt chuẩn thì có thể ngôi nhà sẽ không đón được nhiều sinh khí như mong muốn. Kích thước quá hẹp thì sẽ không thu hút được nhiều vượng khí. Mà kích thước quá lớn thì lại có nhiều nguy cơ tiềm ẩn bên trong.

Kích thước lỗ ban là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn kích thước cho một cổng nhà. Nghĩa là kích thước này rất phù hợp với phong thủy cũng như mang đến thông số đạt chuẩn khi xây dựng cổng nhà.

Kích thước của một cổng nhà đẹp

Kích thước của một cổng nhà đẹp

Kích thước lỗ ban được nhiều người tin tưởng và rất thành công khi xây dựng nên những cánh cổng kiên cố, vững chắc, làm đúng nhiệm vụ của một cánh cổng thu hút sinh khí vào nhà.

3. Kiểu dáng cho một cổng nhà đẹp

Kiểu dáng của cổng nhà đẹp

Kiểu dáng của cổng nhà đẹp

Cái đẹp ở đây không phải chỉ đơn thuần là đẹp về kiểu cách mà còn được xét trên nhiều phương diện khác nhau. Có nhiều người thật sự bất ngờ khi cổng nhà được thiết kế thật sự khang trang nhưng lại được nhận xét là cổng nhà này quá xấu.

Đấy, cái xấu ở đây là người ta nhìn vào phong thủy, nhìn vào điểm giao thoa của những luồng khí để đánh giá. Đối với những người giàu kinh nghiệm thì chỉ cần nhìn vào thôi họ cũng sẽ hiểu ra được đây là cổng nhà ý nghĩa hay cổng nhà xấu.

Lựa chọn kiểu dáng cổng nhà phù hợp

Lựa chọn kiểu dáng cổng nhà phù hợp

Khi lựa chọn kiểu dáng cho một cổng nhà đẹp thì bạn nên tìm hiểu kiểu dáng nào là phù hợp với hướng nhà mà mình đang sống. Kiểu dáng đẹp thì chưa chắc đã phù hợp.

Cũng có những lúc một kiểu dáng đơn giản thôi nhưng hàm chứa trong đó rất nhiều ý nghĩa. Đơn giản nhưng không hề đơn điệu và luôn mang đến cho gia chủ những gì may mắn nhất.

4. Hướng cho một cổng nhà đẹp

Hướng cho một cổng nhà đẹp

Hướng cho một cổng nhà đẹp

Để quyết định đấy có phải là một cổng nhà đẹp hay không thì không thể nào thiếu được yếu tố hướng cổng. Nếu chọn sai hướng cổng thì bạn sẽ luôn sống trong lo lắng và tất nhiên những may mắn sẽ chẳng thể nào vào được căn nhà của bạn.

Bạn không thể nào xây dựng một cánh cổng mà có hướng đối nghịch với vận mệnh của mình. Hướng cổng cần căn cứ vào hướng nhà để xác định. Hướng cổng mà đối nghịch thì không chỉ làm cho căn nhà u ám mà còn khiến cho mọi việc bạn làm không hề thuận lợi như bạn nghĩ.

Hướng nhà và hướng cổng hỗ trợ cho nhau

Hướng nhà và hướng cổng hỗ trợ cho nhau

Nhiều gia đình còn nhờ vào hướng cổng để hóa giải những gì xui rủi mà hướng nhà mang lại. Hướng nhà và hướng cổng tương đồng, hỗ trợ lẫn nhau thì chắc chắn bạn sẽ nhận về rất nhiều may mắn.

Cách chọn hướng cổng nhà đẹp khá đơn giản

Cách chọn hướng cổng nhà đẹp khá đơn giản

Thường thì hướng cổng cũng được chọn đơn giản hơn hướng nhà. Vì là nơi hút vượng khí nên chỉ cần tránh những gì u ám, những địa điểm không tốt và hợp với gia chủ là được rồi.

Đấy là những yếu tố để quyết định một cổng nhà đẹp. Hãy luôn nhìn vào những yếu tố phong thủy, tâm linh. Bởi biết đâu chọn đúng cổng nhà sẽ giúp bạn tránh được những gì đáng tiếc trong cuộc sống.

Back to Top